Trang chủ » Tin tức » Tư vấn » Cách vệ sinh chăn ga gối đệm dùng vài năm mà vẫn đẹp như mới

Cách vệ sinh chăn ga gối đệm dùng vài năm mà vẫn đẹp như mới

Tư vấn 2017-08-22 17:09:30 1893
Khi mùa hè đến cũng là lúc mà các gia đình sẽ không còn phải dùng tới bộ chăn ga gối đệm nữa. Do đó việc vệ sinh chăn ga gối tránh bệnh hô hấp là điều quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe của người thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh chăn ga gối đệm tránh bệnh hô hấp đúng cách. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, songhonghanoi.com mách những mẹo bảo quản chăn ga một cách tốt nhất.
 
Khi mùa hè đến cũng là lúc mà các gia đình sẽ không còn phải dùng tới bộ chăn ga gối đệm nữa. Do đó việc vệ sinh chăn ga gối tránh bệnh hô hấp là điều quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe của người thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh chăn ga gối đệm tránh bệnh hô hấp đúng cách. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, songhonghanoi.com mách những mẹo bảo quản chăn ga một cách tốt nhất.
 

 Giặt chăn ga gối đệm đúng cách
 
Thông thường, các gia đình nên đưa ra lịch giặt chăn bông từ 1 đến 2 lần mỗi năm. Nhiều người cho rằng việc giặt chăn bằng máy giặt sẽ làm cho chăn bị nát, nhầu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyên rằng, nên giặt ruột chăn bằng máy bởi như vậy sẽ giúp ruột chăn nhanh khô và sạch hơn.
Nên phơi chăn ga gối đệm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mạnh để loại bỏ các vi khuẩn, các mầm bệnh còn bám lại trên chăn. Việc phơi trước ánh nắng cũng sẽ giúp chăn nhanh khô và giữ được mùi hương.
 
 Làm sạch đệm lò xo hoặc đệm bông ép
 
Gia đình bạn có thể dùng nước sô đa để làm sạch đệm rất hiệu quả. Đầu tiên, bạn hãy tưới đều nước sô đa lên bề mặt tấm đệm. Sau đó, chờ khoảng 20 phút để nước sô đa thấm đều rồi dùng máy hút bụi để hút bẩn và làm khô đệm. Đối với những loại đệm mỏng thì bạn chỉ cần đập mạnh đều 2 mặt rồi hút bụi bám trên đệm và đem phơi dưới ánh nắng mặt trời.
Với những tấm đệm bị những vết ố vàng, bạn không nên dùng chất tẩy rửa để giặt mà bạn chỉ cần dùng mảnh vải nhỏ thấm cồn hoặc nước oxy già chà sạch vết bẩn là được.
 
 Cất giữ đệm nơi khô ráo
 
 
Sau khi đã làm các phương pháp làm sạch và phơi khô chăn ga gối đệm, bạn nên bảo quản chăn ga đệm ở một nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời bởi ánh nắng mặt trời chiếu vào lâu sẽ làm cho chăn ga bị phai màu. Có thể bọc bộ chăn ga gối đệm bằng túi nilon để giúp tránh vi khuẩn, ẩm mốc và lưu giữ được mùi thơm của nước xả vải lâu hơn.
Trên đây là vệ sinh chăn ga gối tránh bệnh hô hấp hiệu quả nhất giúp cho sản phẩm chăn ga gối luôn được sạch sẽ, giúp sức khỏe các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất. Hi vọng với những kinh nghiệm này, những bộ chăn ga gối đệm bạn mua từ hệ thống của đệm songhonghanoi.com luôn có độ bền cao hơn. Bạn có thể tham khảo những dịch vụ bảo hành, nhận tư vấn từ đội ngũ nhân viên bán hàng của chúng tôi để biết được những cách bảo quản sản phẩm tốt nhất.